หมดปัญญาออนไลน์ – modepanya online


ตั๋วประจำสัปดาห์ (17 กรกฎาคม 2551)
15 กรกฎาคม 2008, 12:23 pm
Filed under: - ข่าวภาพยนตร์ | ป้ายกำกับ:

สัปดาห์นี้เป็นวันหยุดยาว หลายค่ายหนังจึงไม่มีหนังลงโรงฉาย เท่าที่เห็นเรื่องที่เด่นแบบถูกชะตาทั้งตัวละครและผู้กำกับฯ ขอยกสัปดาห์นี้ให้เรื่องนี้เลย แล้ววันที่เหลือขอกลับไปพักผ่อนช่วงวันหยุดยาว เจอกันใหม่สัปดาห์หน้านะครับ ขอตัวกลับบ้านต่างจังหวัดสักหน่อย คิดถึงบ้านจะแย่แล้ว

The Dark Knight
แบทแมน อัศวินรัตติกาล
คริสโตเฟอร์ โนแลน กำกับฯ
คริสเตียน เบล, ไมเคิล เคน, ฮีธ เลดเจอร์, แกรี่ โอลด์แมน,
แอรอน เอ็กฮาร์ท, แมกกี้ กิลเลนฮาล, มอร์แกน ฟรีแมน นำแสดง
http://darkknight-thai.com

ทีมงานและนักแสดงจาก Batman Begin มากันครบทีม เว้นแต่บทของ ‘ราเชล ดรอว์ส’ เท่านั้นที่เปลี่ยนเป็น ‘แมกกี้ กิลเลนฮาล’ มารับบทแทน ‘เคทีย์ โฮส์ม’

จุดเด่นของ Batman ของผู้กำกับฯ ‘คริสโตเฟอร์ โนแลน’ คือความสมจริงสมจังในเรื่องของจิตใจและความสมเหตุสมผลของเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทั้งยังได้สะท้อนความเน่าเฟะของสังคมที่ไร้ความเป็นธรรมออกมาได้เจ็บแสบ จี้เข้าไปถึงใจกลางความอึดอัดของผู้ที่รักความยุติธรรมท่ามกลางสังคมแบบนั้น

หนังแต่ละเรื่องของโนแลนจะเล่าเรื่องด้วยน้ำเสียงจริงจังสมเหตุสมผลเสมอ ผลงานที่สร้างชื่อเขาให้เป็นที่รู้จักก็คือ memento (2000) ซึ่งได้รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลด้านการตัดต่อยอดเยี่ยมและหนังแห่งปีจาก AFI ทั้งยังได้เข้าชิงในสาขาตัดต่อยอดเยี่ยมและบทยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์

Batman Begins (2005) จัดว่าเป็นหนังของเขาที่อยู่ในกระแสหนังตลาดเป็นเรื่องแรก ต่อด้วย The Prestige (2006) และ The Dark Knight ในปีนี้

The Dark Knight เป็นเรื่องราวต่อเนื่องจาก Batman Begin ซึ่งเป็นวายร้ายตัวเดียวกับใน Batman (1989) ผลงานการกำกับฯ ของ ‘ทิม เบอร์ตั้น’ ซึ่งจะมีความเป็นการ์ตูนอยู่มากกว่า เรียกว่าเป็นเนื้อหาเดียวกันแต่เปลี่ยนสไตล์การเดินเรื่องให้จริงมากขึ้น โจ๊กเกอร์ที่รับบทโดย ‘ฮีธ เลดเจอร์’ (นักแสดงหนุ่มผู้ล่วงลับไปแล้ว) จึงดูวิกลจริตและน่ากลัวกว่า โจ๊กเกอร์ที่รับบทโดย ‘แจ๊ค นิโคลสัน’

โนแลนกำลังจะสร้างภาพแบทแมนที่มีมิติลึกซึ้งมากกว่าแบทแมนภาคก่อนๆ ที่เคยสร้างกันมาและเขาก็เริ่มต้นได้สวยงามแล้วใน Batmam Begin ผู้ชมที่อยากดูฉากบู๊แบบหลากสีสันและมีกลิ่นอายความเป็นการ์ตูนเหมือนแบทแมนภาคก่อนๆ คงไม่สนุกด้วยแน่นอน รับประกัน!!

Advertisements

ให้ความเห็น so far
ใส่ความเห็นใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: